hình ảnh Chống thấm Ánh Sáng

DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tiệc cảm tạ nội bộ cuối năm khối văn phòngTiệc cảm tạ nội bộ cuối năm khối văn phòng

Tiệc cảm tạ nội bộ cuối năm khối văn phòng là nơi anh em trong công ty ngồi lại để cảm ơn và biết ơn nhau trong 01 năm qua. Buổi tiệc ấm cúng và chia sẽ.

Chúc mừng năm mới 2019. Đội chống thấm tường chung cư, office building ra quân trướcChúc mừng năm mới 2019. Đội chống thấm tường chung cư, office building ra quân trước

Chúc mừng năm mới 2019. Đội chống thấm tường chung cư, office building ra quân trước. Khách hàng của chúng ta xứng đáng sống trong những căn nhà không thấm, bình an.

GÓC KỸ THUẬT

Kỹ thuật chống thấm để thành phẩm thi công chống thấm tốtKỹ thuật chống thấm để thành phẩm thi công chống thấm tốt

Giải pháp chống thấm: Đây là yếu tốt rất là quan trọng Tùy theo từng vị trí thi công chống thấm, điều kiện thi công chống thấm chọn lựa các vật liệu chống thấm phù hợp vừa tiết kiệm ngân sách và hiệu quả chống thấm rất tốt

Xử lý vết nứt hầm

Tầng hầm được hiểu là một hay nhiều tầng được xây dựng nằm âm sâu dưới lồng đất  của một tòa nhà cao tầng. Tầng hầm được sử dụng như một không gian tiện ích cho một tòa nhà nơi chứa các thiết bị vận hành điện của một tòa nhà và lò sưởi, máy nước nóng, bãi đậu xe…v/v.

Tầng hầm là không gian phổ biến khi xây nhà trong đô thị vì giải quyết được chỗ đậu xe và tiêt kiệm được một phần diện tích đất

Để tầng hầm có tuổi thọ cao không bị xuống cấp thì bộ phận bão trì cần có các biện pháp phù hợp để trong quá trình thi công sửa chữa đạt được hiệu quả cao. Nhằm tránh những tổn thất không đáng có.

Vết nứt hầm là hiện tượng thường xuyên xẩy ra đối với hầm đã sử dụng lâu, nó có nhiều nguyên nhân gây ra nứt như:

- Thây đổi khí hậu: sự nở ra hay co lại của bê tông phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, ví dụ trời nóng thì nở ra, trời lạnh thì co lại; không khí ẩm thì nở, không khí lạnh thì co lại; ngày nở, đêm co, mùa hè nở, mùa đông co. Chúng ta gọi đó là nhịp thở của bê tông cốt thép, với một đất nước có nền khí hậu nhiệt đới ẩm như của Việt Nam thì các kỹ sư thiết kế cần cân nhắc kỹ lưỡng về điều kiện thời tiết để có những quyết định thi công chính xác.

- Bê tông có cường độ chịu nén quá thấp (khoảng 5% cường độ chịu nén của bê tông).

- Do nền móng: móng lún, không đều giữa các cột, do nhà bị xoắn.

- Do tải trọng: tải trọng ảnh hưởng đến kích thước và vị trí phân bổ khe nứt trên nền tảng bê tông cốt thép. Bề rộng có tỷ lệ thuận với ứng suất kéo trung bình trong cốt thép. Sự phân bố khe nứt phụ thuộc vào sự thay đổi moment uốn dọc theo chiều dài cấu kiện.

- Do chất lượng bê tông: bê tông có cường độ chịu nén cao (lớn hơn 300kg/cm2)

- Quá trình thi công để mạch ngừng: vết nứt tầng hầm sẽ chạy theo hướng mạch ngừng (tức là quá trình thi công bị gián đoạn, sử dụng chất liệu làm bê tông khác nhau giữa các lần này).

- Do biến dạng của tòa nhà: các tòa nhà, công trình có dạng ống thì tỉ lệ nứt cao hơn các dạng công trình khác.

Dưới đây là những cách xử lý nứt tầng hầm hiệu quả:

Biện pháp thi công:

-  Chuẩn bị bề mặt thi công

-  Kiểm tra kích thước của vết nứt

-  Làm sạch vết nứt bê tông bằng máy chuyên dụng làm sạch bụi bẩn hoặc cọ quyét Khoanh vùng các vết nứt

-  Đánh dấu các vị trí trọng yếu có thể đặt xy lanh kim bơm

Đánh dấu vết nứt bê tông tại vị trí quan trọng để thuận tiện khi xử lý vết nứt. Khoan và gắn kim bơm keo

-  Dùng máy khoan vào các vị trí đã đánh dấu, khoảng cách các lỗ khoan từ 15 – 20cm. Khoan xuyên góc dọc theo hai bên vết nứt, độ sâu lỗ khoan phải đảm bảo xuyên qua vết nứt.

-  Dùng kim bơm keo d10(D20) đặt vào các vị trí lỗ khoan sau đó siết chặt lại

-  Sử dụng keo gốc epoxy Sika 731 để trám. Lưu ý, khoảng cách giữa các bát phù hợp nhất là từ 15 – 20cm. Gắn bát vào vết nứt bê tông. Gắn bát vào những vị trí đã được đánh dấu (sử dụng bát nhựa chuyên dụng)

-  Sau 30 phút, khi keo trám khô thì tiến hành bơm keo Epoxy Sikadur 752 Trộn 2 thành phần của keo theo đúng tỉ lệ, gắn máy bơm vào kim bơm

Bơm keo vào vết nứt bằng máy áp lực cao cho tới khi không thể bơm keo vào được nữa thì dừng.

Đợi đến khi keo khô thì tháo kim bơm keo.

  • Trám lỗ khoan bằng vữa trộn phụ gia Sika latex.
  • Để biết chính xác điểm thấm hãy để chuyên gia chống thấm chúng tôi khảo sát và tìm khắc phục triệt để giúp tầng hầm của Công trình luôn an toàn.

Giải pháp trên chỉ áp dụng đối với vết nứt hầm không còn phát triển, vết hầm còn phải triển thì phải có giải pháp khác yêu cầu về vật liệu và máy móc chuyên dụng.

Chia sẻ mạng xã hội

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đại học Công Nghệ Thông TinĐại học Công Nghệ Thông Tin

Hạng mục: Sàn mái, Khu vệ sinh, tầng hầm. Địa chỉ: Xa lộ hà nội, P Linh Trung, Thủ Đức, Tp.HCM

Địa đạo Củ ChiĐịa đạo Củ Chi

Hạng mục: Đường hầm qua tháp khu di tích lịch sử. Địa chỉ: Huyện Củ Chi, Tp.HCM

Trung tâm TM CL Quy NhơnTrung tâm TM CL Quy Nhơn

Hạng mục: Toa lét, ban công, sàn mái, bể tự hoại, bể nước ngầm, sê nô, sân phơi. Địa chỉ: Phường Lê Lợi, Quy Nhơn, Bình Định

Kho Bạc Nhà Nước TP.HCMKho Bạc Nhà Nước TP.HCM

Hạng mục: Toa lét, ban công, sàn mái, bể tự hoại, bể nước ngầm, sê nô, vách tường chắn đất. Địa chỉ: 37 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

Chung cư Orient ApartmentChung cư Orient Apartment

Hạng mục: Bể nước ngầm, tầng hầm, hầm tự hoại. Địa chỉ: 331 Bến Vân Đồn, Quận 4, Tp.HCM

(Click to call) Tư vấn miễn phí: 0909339513
Copyright © 2018 chongthamanhsang.com